BIẾT ƠN LÀ CHÌA KHÓA ĐẦU TIÊN ĐỂ MỞ CÁNH CỬA T M – MỜI BÌNH AN BƯỚC VÀO

BIẾT ƠN LÀ CHÌA KHÓA ĐẦU TIÊN ĐỂ MỞ CÁNH CỬA T M – MỜI BÌNH AN BƯỚC VÀO

? Ai trong chúng ta cũng có lòng biết ơn, nhất là biết ơn những người đã giúp đỡ mình, chia sẻ với mình qua cơn khó khăn.

Nhưng ít ai có được LÒNG BIẾT ƠN VỚI CHÍNH NHỮNG NGHỊCH CẢNH TRONG CUỘC ĐỜI MÌNH.

? Khi gặp giông tố cuộc đời, ai ai cũng phải gồng mình, còn tâm trí đâu mà biết ơn? Hẳn là bạn thấy lạ.

Nhưng chỉ những ai đã đi xuyên qua thật nhiều giông tố, mới thấm thía ra, nhờ đó mà ta thêm mạnh mẽ, thêm cứng cáp & thêm trưởng thành.

? Bất kỳ một hoàn cảnh khó khăn nào, đều ẩn chứa 1 điều gì đó mà ta cần phải học…để vượt qua & giải thoát khỏi chúng hoàn toàn.

? KHI THIẾU THỐN… ta biết ơn lời cảnh báo về sự lãng phí, biết ơn những gì vẫn còn lại bên ta, biết ơn hoàn cảnh buộc ta phải kiên cường, buộc ta phải chọn ra những gì thật sự là quan trọng mà thôi.Và biết ơn vì cuộc đời giúp ta nhận ra, nội tâm mình mạnh mẽ hay yếu đuối như thế nào, để ta từ bỏ sự lười biếng & thật tinh tấn trong việc tu dưỡng thân tâm mình.

? KHI MẤT MÁT, ĐAU THƯƠNG… ta biết ơn cuộc đời cho ta nhận ra quy luật đến-đi, sinh-diệt của mọi thứ, bỏ đi ảo tưởng về sự “mãi mãi” để rồi mãi chìm trong mơ mộng, mãi bám víu chỗ này chỗ kia. Biết ơn vì từ nay ta trút bỏ mọi thành kiến, thù hận để thắp lên lại tình thương, thương người & thương chính mình.

? KHI BỆNH TẬT….Ta biết ơn vì cuộc đời giúp ta nhận ra..Tấm thân này là vô thường, nhận ra..cách mà thời gian qua ta đối xử với chính mình. Biết ơn chính những lúc bệnh tật, ta mới buông được những tham vọng của mình, để thương mình đúng cách, để một lần trò chuyện với tử thần mà biết được sự mong manh của kiếp người & sự quý giá của từng giây phút ta hiện hữu.

? KHI KHÔNG NHƯ Ý MÌNH…Ta mới thấy được lòng ta chất chứa bao nhiêu sân giận, chỉ chờ điều kiện mà bộc phát. Ta mới hiểu được, sở dĩ có sự khó chịu, là do ta đã đặt kỳ vọng quá nhiều mà không nhận ra: Chẳng có gì sẽ như ý mình mãi. Và tham lam, kỳ vọng quá mức sẽ dẫn đến khổ đau.

? KHI HỜN, KHI GIẬN, KHI GHEN…Ta mới nhận ra mình ích kỷ, mình lệ thuộc & chiếm hữu đến nhường nào. Ta mới thấy được, khi bám víu vào những điều nhỏ nhoi, lòng người sẽ rất chật, chật đến nỗi chỉ vừa đủ chỗ cho lợi ích của chính mình. Ta sẽ nhận ra, chính do suy tưởng sai lầm, con người gây khổ đau cho mình & cho người.

? Cũng vậy,

> Khi bị chỉ trích…

> Khi tan vỡ…

> Khi cô đơn…

> Khi mất phương hướng…

Ta hãy tập nhìn ra bản chất của vấn đề, nhìn ra mặt khác, để biết ơn & đón nhận chúng thật nhẹ nhàng, bình thản & chuyển hóa chính ta.

Biết ơn là chìa khóa ĐẦU TIÊN để mở cánh của tâm, đón Bình An bước vào!

Bạn hãy thực tập Lòng Biết Ơn, để chất liệu tình thương trong ta ứa ra.

? HÃY CHIA SẺ THÔNG ĐIỆP NÀY ĐẾN NHIỀU NGƯỜI BẠN NHÉ!

Write a Comment