CHẤP NHẬN BẢN THÂN – BÍ MẬT CỦA NGƯỜI HẠNH PHÚC

CHẤP NHẬN BẢN THÂN – BÍ MẬT CỦA NGƯỜI HẠNH PHÚC

Bạn thân mến,

Có khi nào bạn tự hỏi lòng: “Khi tôi chấp nhận một điều gì đó, phải chăng khi ấy tôi đang buông xuôi theo số phận và khiến bản thân trông thật thảm hại?”

Không! Thay vì lãng phí thời gian để so sánh mình cùng người khác, đổ lỗi cho sự “nghiệt ngã” của cuộc sống, hãy chấp nhận và đón nhận bản thân mình, giải phóng năng lượng tiềm tàng và biến bi kịch của bản thân thành động lực để cố gắng, thậm chí có thể lan truyền tia nguồn cảm hứng cho nhiều người khác.

Phương pháp duy nhất để có thể tìm lại niềm vui và sự lạc quan chính là chấp nhận bản thân của mình. Khi bạn biết chấp nhận bản thân là lúc bạn gửi đến người khác một thông điệp ngầm rằng: “Tôi đang vô cùng thanh thản trong nội tâm, tôi là một người hạnh phúc”. 

Sẽ tốt biết bao nếu bạn có thể từ bỏ những đánh giá tiêu cực từ người khác và khao khát luôn thể hiện mọi thứ một cách hoàn hảo nhất. 

Như khi có một người đến nói với bạn những điều không đúng về bản thân bạn, họ muốn bạn thay đổi theo quan điểm của họ, thay vì dành thời gian suy nghĩ và đắn đo về những lời nói không thật, bạn có thể chọn cách im lặng, bỏ ngoài tai và tiếp tục sống theo lý tưởng của mình sao cho bản thân cảm thấy thoải mái nhất.

Hầu hết các bế tắc bạn thường gặp phải trong cuộc sống đều bị gây ra bởi sự cầu toàn quá mức của bản thân. Nếu học được cách chấp nhận, bạn sẽ có thể hóa giải mọi thứ một cách rất dễ dàng.

Write a Comment