CHẤP NHẬN BẢN THÂN ĐỂ TRỞ THÀNH PHIÊN BẢN TỐT NHẤT CỦA CHÍNH MÌNH

CHẤP NHẬN BẢN THÂN ĐỂ TRỞ THÀNH PHIÊN BẢN TỐT NHẤT CỦA CHÍNH MÌNH

Bạn thân mến,

Một người chỉ chăm chăm nhìn vào những điểm yếu của bản thân thì lúc nào cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi và mất động lực để thay đổi. Cũng có những người chẳng biết rõ mình thiếu sót ở đâu nhưng luôn tin rằng mình có rất nhiều điểm yếu ảnh hưởng xấu đến cuộc sống.

Điều này khiến lòng tự trọng của họ xuống thấp và họ không thiết tha thay đổi. Để khắc phục, hãy liệt kê những điều bạn cho là chưa tốt ở bản thân và nhờ một người mà bạn thực sự tin tưởng xem danh sách và chỉ ra những điều nào thực sự là rào cản ngăn bạn đến với thành công.

Những người này cũng sẽ cho bạn thấy rằng mình đang quá khắc nghiệt với bản thân và bạn cần phải thoát khỏi vòng tròn khó khăn này. Khi bạn tập trung vào cải thiện những điểm yếu đó một cách có chủ đích, bạn sẽ thấy tâm trạng tốt hơn nhiều và không còn gì có thể khiến bạn buồn phiền hơn nữa.

Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần nhớ là không ai hoàn hảo cũng như không ai đã thành công dọn sẵn. Ai cũng cần có thời gian để đạt được những điều mình muốn và để làm được, bạn phải hiểu rõ bản thân mình và tập trung vào việc hoàn thiện các kỹ năng bao gồm cả những yếu điểm.

Mặc dù những khuyết điểm không phải là xấu nhưng quá tập trung vào chúng mà không tìm cách khắc phục sẽ chỉ khiến bạn thụt lùi mà thôi. Điều quan trọng là bạn phải biết cách hiểu và chấp nhận chúng, đặt chúng làm động lực để vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chinh phục được điểm yếu của bản thân đó cũng là một loại sức mạnh.

Write a Comment